070.598.6666

Nghĩa Trang Lạc Hồng Viên, nơi an nghỉ của PGS Văn Như Cương

nghĩa trang lạc hồng viên

Lạc Hồng Viên, nơi an nghỉ PGS Văn Như Cương

I- Bà Đào Kim Oanh vợ của PGS Văn Như Cương đã quyết định đưa ông về an nghỉ tại nghĩa trang Lạc Hồng Viên.

nghĩa trang lạc hồng viên

Khuôn viên phần mộ PGS Văn Như Cương

Lạc Hồng Viên Bao gồm 9 quả đồi và chín 9 cơ suối tự nhiên chạy quanh hình tượng con rùa đang bơi về nơi chín suôi. 9 quả đồi tại lạc hồng viên chính là đồi: Kim, Mộc, Thủy (2 Ngọn), Hỏa, Thổ, Kim Quy, Tượng Phật, Từ Niệm. Tổng diện tịch 98ha tuy nhiên tại công viên nghĩa trang lạc hồng viên chỉ có khoảng 33% diện tích đặt một trí tương đương hơn 1 vạn phần mộ. Qũy đất còn lại được quy hoạch thành các khu vực cảnh quan, hồ nước, vườn hòa và khu quần thể chùa, khu bảo tháp. Tại đây có phục vụ cho nhu cầu an táng mộ khô và an táng mộ tươi ( 1 lần vĩnh viễn ). Tại thời điểm này dự án đã khai thác được 5 quả đồi đó là đồi Kim, Mộ, Hỏa, Kim Quy, Thổ. Với nhu cầu mộ khô khách hàng có thể chọn lựa ở cả 5 quả đồi trên, đồi thổ và đồi mộc là hai quả đồi phục vụ cho nhu cầu mộ tươi. Niệm.Đồi Mộc là một trong 5 quả đồi được phân theo ngũ hành của Công viên Tâm linh Lạc Hồng Viên với thế “Đầu tựa sơn chân đạp thủy”, xung quanh là các cơ suối tự nhiên chảy hiền hòa. Đặc biệt, Đồi Mộc có cả 2 hình thức an táng là mộ khô và mộ hung táng thuận lợi cho rất nhiều nhu cầu của khách hàng khi chọn an nghỉ tại nơi đây.

Quyết định này được đưa ra thể theo nguyện vọng và theo lối sống giản dị yêu thiên nhiên khi còn sống của PGS Văn Như Cương. Vì thế, ngày 14/11/2017 vừa qua bà Đào Kim Oanh vợ của PGS Văn Như Cương đã quyết định đưa ông về an nghỉ tại khu E4-1 Đồi Mộc của Lạc Hồng Viên.

nghĩa trang lạc hồng viên
nghĩa trang lạc hồng viên
nghĩa trang lạc hồng viên
nghĩa trang lạc hồng viên
nghĩa trang lạc hồng viên

Hình ảnh tại công viên nghĩa trang Lạc Hồng Viên

II- Gia đình PGS Văn Như Cương thăm quan tìm lựa chọn khuôn viên tại Đồi Kim của công viên tâm linh Lạc Hồng Viên

Chia sẻ về lựa chọn nơi an nghỉ cho người chồng quá cố, bà Kim Oanh xúc động: “Việc chọn đưa thầy lên an nghỉ tại Lạc Hồng Viên là hoàn toàn theo nguyện vọng khi còn sống của thầy. Lúc sinh thời thầy thích sự đơn giản, thích cây xanh và suối nước, chính vì thế mà cô đã chọn khu E4-1 làm nơi an nghỉ cho thầy. Đây là nơi mà cô nghĩ thầy sẽ rất thích bởi vì từ vị trí này có thể nhìn ra mặt suối, phía sau có núi tựa lưng, xa xa là núi mây trùng điệp rất gần gũi với thiên nhiên. Hơn nữa, khu Đồi Mộc cũng là nơi an táng của những người bạn thân thiết khi còn sống của thầy, đó là cố GS Nguyễn Đình Quang, cố Nhạc sĩ An Thuyên và những người thân gia đình họ hàng”.

Cũng theo chia sẻ thêm của bà Oanh, sau khi đưa PGS về an nghỉ thì trong khuôn viên, để tạo sự gần gũi với thiên nhiên hơn nữa thì gia đình sẽ trồng nhiều cây, cỏ hoa và đặc biệt là cây mẫu đơn – một loại cây mà thầy Văn Như Cương khi sống rất thích.

III- Hệ thống giao thông ra khu E4-1 nơi mà PGS Văn Như Cương sẽ an nghỉ rất thuận lợi

“Cô đã tham khảo nhiều nghĩa trang, đặc biệt là cũng có cán bộ lãnh đạo thành phố tặng thầy phần mộ an nghỉ tại Nghĩa trang nội thành Hà Nội nhưng cô muốn lựa chọn Lạc Hồng Viên vì khoảng cách gần chỉ cách Hà Nội 52km, đi lại thuận tiện, cơ sở hạ tầng nơi đây được xậy dựng kiên cố, vững chắc, nhiều công trình tâm linh phục vụ khách hàng và người an nghỉ. Đặc biệt, theo nguyện vọng của các học sinh muốn tìm một công viên nghĩa trang gần với trường Lương Thế Vinh để các thầy cô, học sinh có thể lên thăm thầy dễ dàng”, vợ PGS Văn Như Cương cho hay.

Để tỏ lòng thành kính và tri ân với những đóng góp của  PGS Văn Như Cương, Ban lãnh đạo Lạc Hồng Viên đã tặng gia đình 10 năm dịch vụ thay người thân chăm sóc và chuẩn bị chương trình đón tiếp thầy chu đáo và  tận tình nhất.