LỊCH SỬ HÌNH THÀNH LẠC HỒNG VIÊN

Giới Thiệu Công ty CP Đầu tư Xây dựng và Thương mại Toàn Cầu

Công viên nghĩa trang Lạc Hồng Viên

Sự hình thành và phát triển Công ty CP Đầu tư Xây dựng và Thương mại Toàn Cầu

Công ty CP Đầu tư Xây dựng và Thương mại Toàn Cầu thành lập năm 2003, tiền thân là Công ty CP ĐTXD & TM Cali – Công ty chuyên về lĩnh vực đầu tư xây dựng và phát triển hạ tầng, khu công nghiệp và đầu tư thương mại.

Đến năm 2005, Toàn Cầu JSC đã quyết định chọn một lĩnh vực đầu tư xây dựng lên một Công viên Nghĩa trang mang tầm vóc khu vực. Áp dụng những mô hình quy hoạch, xây dựng và quản lý văn minh hiện đại nhưng vẫn giữ được những nét văn hóa truyền thống tâm linh của người Việt Nam.

Lạc Hồng Viên, dự án Công viên Nghĩa trang đầu tiên của Việt Nam., được khởi nguồn ý tưởng từ đó (2005). Trải qua cả một quá trình từ việc đi tìm địa điểm đến việc xin ý kiến các cấp Sở, Ban, Ngành địa phương, và việc xin chủ chương đầu tư, lập đề án tiền khả thi,  đền bù, quy hoạch và giải phóng mặt bằng (2006-2008). Đến năm 2009, Lạc Hồng Viên đã chính thức được khởi công. Từ 01/01/2011 Lạc Hồng Viên đã chính thức đưa những khuôn viên đầu tiên vào sử dụng.

Toàn Cầu JSC., hiện bao gồm 04 Công ty thành viên, hoạt động theo mô hình Công ty Mẹ-Con trong đó:

Tầm nhìn sứ mệnh Công ty CP Đầu tư Xây dựng và Thương mại Toàn Cầu

Công ty CP ĐTXD và TM Toàn Cầu phấn đấu trở thành Công ty hàng đầu tại Việt Nam và mang tầm khu vực trong lĩnh vực đầu tư xây dựng và quản lý các Dự án Công viên Nghĩa trang.

Sứ mệnh của Toàn Cầu JSC., là xây dựng lên những Công viên Nghĩa trang đẹp nhất, văn minh và hiện đại nhất, những Công viên Nghĩa trang sẽ làm thay đổi quan niệm của người Việt Nam từ một nơi trước kia chúng ta thường gọi là Nghĩa trang, nghĩa địa thành một quan niêm mới, một cách nhìn mới. Nghĩa trang hiện đại, nơi an nghỉ của những người đã khuất giờ sẽ là những Công viên Nghĩa trang

Tôn chỉ hoạt động Công ty CP Đầu tư Xây dựng và Thương mại Toàn Cầu

Công viên Nghĩa trang Lạc Hồng Viên là một dự án mang đậm tính Tâm linh. Toàn thể lãnh đạo và nhân viên Toàn Cầu luôn ý thức giá trị đích thực của Dự án là những Giá trị mang tính nhân văn, giá trị văn hóa, giáo dục và đạo đức, do đó, tất cả mọi hoạt động đều phải thực hiện dựa trên nét văn hóa và tính nhân văn ấy.

Chúng tôi luôn phấn đấu và nỗ lực hết mình để mang lại cho quý khách hàng sự hài lòng từ những sản phẩm, dịch vụ đầy đủ, văn minh nhất đến phong cách phục vụ chu đáo, tận tâm nhất. Bởi chúng tôi biết rằng, thước đo sự phát triển của doanh nghiệp chính là sự tín nhiệm của khách hàng. Vì vậy, Công ty CP ĐTXD & TM Toàn Cầu không ngừng, học hỏi, tham khảo và cập nhật những hình thức quản lý, công nghệ tiên tiến nhất thế giới cùng những ý tưởng mới mẻ, sáng tạo, phù hợp với xu hướng phát triển của xã hội để Quý khách hàng có thể đặt trọn niềm tin và nguyện vọng của mình đối với chúng tôi.

Giá trị cốt lõi Công ty CP Đầu tư Xây dựng và Thương mại Toàn Cầu

Toàn Cầu JSC., lấy con người làm nhân tố trung tâm. Hướng tới sự toàn diện về “Chân – Thiện – Mỹ” là giá trị cốt lõi của Toàn Cầu JSC., nói chung và của Lạc Hồng Viên nói riêng. Đó là mang lại Giá trị Nhân văn cao nhất cho khách hàng thông qua việc đem đến cho Khách hàng của mình “Sự bình an trong tâm trí, sự thanh thản trong tâm hồn”

 

TỔNG QUAN LẠC HỒNG VIÊN

Công viên nghĩa trang Lạc Hồng Viên Tọa lạc trên khuôn viên 9 quả đồi rộng 98 hécta tại huyện Kỳ Sơn – tỉnh Hòa Bình, ngay sát trục đường Quốc lộ 6 cách trung tâm Hà Nội 52 km và cách Thành phố Hòa Bình 20km, Lạc Hồng ViênSơn Thủy hữu tình là một vị trí Đắc địa,  hội tụ cho mình đủ các điều kiện cho mình để trở thành một siêu công viên nghĩa trang đẹp nhất Việt Nam và mang tầm vóc số 1 của Châu Á.

Từ cồng dự án vào đến khu vực trung tâm dự án Lạc hồng viên là con đường mang tên đại lộ vĩnh hằng dài gần 1,5 km. Vì theo quy định của nhà nước, một nghĩa trang phải đặt xa khu vực dân cư tối thiểu 1km. Đại lộ vĩnh hằng ngoằn nghèo khúc khỉu tượng trưng cho một đường người trả qua nhiều thăng trầm của cuộc sống khi về nơi chín suối. Con đường đã được dải nhửa đẹp, hai bên là hàng thông xanh mát tạo cho khách hàng khi đến với dự án như đang  đi vào một công viên.

Lạc hồng viên

Lạc Hồng Viên bao gồm 9 quả đồi và chín 9 cơ suối tự nhiên chạy quanh hình tượng con rùa đang bơi về nơi chín suôi. 9 quả đồi tại lạc hồng viên chính là đồi: Kim, Mộc, Thủy (2 Ngọn), Hỏa, Thổ, Kim Quy, Tượng Phật, Từ Niệm. Tổng diện tịch 98ha tuy nhiên tại công viên nghĩa trang lạc hồng viên chỉ có khoảng 33% diện tích đặt một trí tương đương hơn 1 vạn phần mộ. Qũy đất còn lại được quy hoạch thành các khu vực cảnh quan, hồ nước, vườn hòa và khu quần thể chùa, khu bảo tháp. Tại Lạc Hồng Viên có phục vụ cho nhu cầu an táng mộ khô và an táng mộ tươi ( 1 lần vĩnh viễn ). Tại thời điểm này dự án đã khai thác được 5 quả đồi đó là đồi Kim, Mộ, Hỏa, Kim Quy, Thổ. Với nhu cầu mộ khô khách hàng có thể chọn lựa ở cả 5 quả đồi trên, đồi thổ và đồi mộc là hai quả đồi phục vụ cho nhu cầu mộ tươi.

Giai đoạn tiếp theo, dự án tiếp tục triển khai các hạng mục công năng như khu đài hòa thân lạc hồng. Với tổng mức đầu tư hơn 50 tỷ áp dụng công nghệ hiện đại nhất thế giới. Đài hóa thân dự kiến sẽ đi vào hoạt động vào cuối quý 3/2018. Khu đồi tượng phật trên đỉnh có đặt tượng thích ca rát vàng với ý nghĩa toàn bộ chân linh thuộc dự án sẽ được soi sáng và che chở dưới ánh hòa quang của Phật cùng với các quả đồi và công trình khác.

nghĩa trang lạc hồng viên

Khu quần thể chùa kim sơn được khánh thành vào cuối năm 2014. Trụ chì chùa là thấy Thích Trí Thịnh, thầy là trưởng ban tôn giáo tỉnh hòa binh. Chùa Kim sơn nằm trong khuôn viên dự án lạc hồng viên nhưng thuộc sự quản lý của hiệp hội phật giáo việt nam. Chùa là một công trinh tâm linh đặc biệt và ý nghĩa của công viên nghĩa trang, mỗi năm tại chùa sẽ tổ chứ từ 3 đến 5 đại lễ lớn như đại lễ thanh minh, đại lễ vu lan báo hiếu nhằm cầu siêu cầu an cho các chân linh ở nơi đây.

Khu nhà điều hành là nơi nghỉ ngơi cung cấp các dịch vụ nước mát, hương hoa cho khách hàng khi đi tham quan thăm viếng tại Lạc Hồng Viên. Khu nhà gồm nhiều phòng và hai sảnh phục vụ cơm chay rất sạch đẹp thoáng mát.

Lạc Hồng Viên hình thành trên cơ sở kết hợp tính thời đại khoa học mà vẫn mang đậm tính chất tâm linh, linh thiêng tôn giáo của người Việt dựa trên cơ sở Thiên Tiên Bát quái và Lý thuyết Ngũ Hành Tương sinh – Tương khắc được hiểu như sự tác động của qui luật tự nhiên, của vũ trụ đến đời sống con người và vòng tròn biến hóa vật chất, phi vật chất, trong mỗi con người và được tuân thủ theo nguyên tắc Thiên – Địa – Nhân và sự tác động của nó đối với đời sống con người và đối với thế giới của “cõi âm”. Quy hoạch các ngôi mộ được bố trí dựa trên nghiên cứu Phong Thủy và Mô hình Bát quái theo Mệnh người đã khuất. Phương án xây dựng mộ theo phong thủy, ngũ hành sẽ giúp thân nhân những người đã khuất lựa chọn giải pháp tối ưu theo Can, Chi, Mệnh của Kinh dịch cho an táng có được sự an tâm về tâm linh và mong muốn “để lại trần gian phúc cháu con”. Dự án được chia thành các khuôn viên phần mộ với các diện tích: 7m2, 12m2, 24m2, 30m2, 50m2, 70m2, 100m2, 200m2..Ngoải ra tại dự án còn cung cấp phần mộ đơn liên kề giá chỉ 15 triệu cho một phần mộ.

nghĩa trang lạc hồng viên

nghĩa trang lạc hồng viên

nghĩa trang lạc hồng viên

nghĩa trang lạc hồng viên

nghĩa trang lạc hồng viên

nghĩa trang lạc hồng viên