070.598.6666

Tháng Cô Hồn : Làm Gì Để Thêm May Mắn

nghĩa trang lạc hồng viên

Tháng Cô Hồn : Làm Gì Để Thêm May Mắn

Theo cách tính lịch âm của người Việt từ xa xưa, thì tháng 7 hay còn gọi là tháng cô hồn. Theo quan niệm dân gian thì đây là tháng có âm khí vượt trội, là tháng không thuận lợi để làm ăn may mắn, tháng không thuận lợi cho việc làm những việc lớn. Để điều hòa, nâng cao may mắn dân gian ta cũng có nhiều cách để giải tỏa trong tháng cô hồn.

  1. Gương Bát Quái

Đây có lẽ không phải vật còn quá xa lạ với người Việt. Ta có thể gặp nó được treo ở trước cửa mội gia đình với mong muốn xua đuổi tà khí, nguồn năng lượng xấu cho gia chủ.

nghĩa trang Lạc Hồng Viên

Gương bát quái thường được hiểu là gương chiếu yêu, khắc tinh của ma quỷ. Đây là vật phẩm được sử dụng trong dân gian cũng như trên các phim với mục đích xua đuổi tà khí xâm phạm  không gian của gia đình bạn.

  1. Tỏi

Trong dân gian, tỏi luôn là một vị thuốc quý, cũng như xua đuổi tà khí mang lại sự an tâm cho mỗi người. Việc cho vài tép tỏi theo người, để đầu giường để giúp bạn ngủ ngon giấc hơn. Ngoài việc là một vị thuốc quý trong dân gian, vị thuốc trong tinh thần, tỏi còn là một gia vị thường được sử dụng trong các món ăn nhằm nâng cao sức khỏe cho các thành viên trong nhà.

  1. Ném Muối – Ném Gạo

Tháng bảy, sau khi làm lễ cúng cô hồn thì người xưa hay có quan niệm rải muối, rải gạo. Bốc nắm muối nắm gạo ném ra xung quanh với hàm ý  ném đi cái xui rủi sẽ đến, mong muốn công việc, gia đình được thuận hòa.

 

  1. Đôt Trầm.

Trầm là một loại gỗ quý, có mùi thơm đặc trưng mà không loại gỗ nào có được. Để xua đuổi tà khí , mùi hương trầm giúp con người tịnh tâm hơn, lan tỏa năng lượng tích cực, dân gian ta thường đốt trầm để mang lại may mắn cho gia chủ.

  1. Đá Phong Thủy

Một số loại đá phong thủy mang nguồn năng lượng tích cực tới không gian nhà bạn, xua đuổi tà khí. Ngày này việc sử dụng đá phong thủy như các vật trang trí, trang sức, vật phẩm để bàn được coi trọng hơn, giúp cho gia chủ thuận lợi vượt qua tháng cô hồn. Một số loại đá phong thủy thường được sử dụng như là đá hổ phách, ruby, lưu ly….

Lạc Hồng Viên

Khi sử dụng đá phong thủy nên lưu ý tìm loại đá phù hợp với mệnh, phong thủy gia chủ, hãy tham khảo ý kiến của các thày phong thủy giàu kinh nghiệm.

  1. Làm Việc Thiện, Tu Nhân Tích Đức.

Thực ra, việc làm việc thiện tu nhân tích đức không phải chỉ riêng tháng bảy.Theo phật giáo : Việc làm từ thiện, tu nhận tích đức xuất phát từ hảo tâm, lòng hướng thiện của mỗi con người, hướng con người tu nhận tích đức cho chính mình, cho con cháu, dòng họ và phải được làm thường xuyên với nhiều hình thức và phụ thuộc vào nhận thức của mỗi con người. Làm việc thiện, nói lời dễ nghe sẽ khiến cho may mắn tự đến với mỗi cá nhân.

  1. Luôn Suy Nghĩ Tích Cực.

Mặc dù là thàng được đánh giá là xấu nhất trong năm, nhưng bản thân mỗi người hãy luoon tạo cho mình động lực, luôn suy nghĩ tích cực, hướng tới tương lai. Hạn chế các suy nghĩ tiêu cực, cộng với công việc nếu không thuận lợi sẽ khiến cho tinh thần bị hoảng loạn, suy nhược.