070.598.6666

Có Nên Mua Trước Đất Nghĩa Trang Cho Người Thân?

nghĩa trang lạc hồng viên

Có Nên Mua Trước Đất Nghĩa Trang Cho Người Thân?

Theo quan niệm của cha ông thì người Việt thường tránh nhắc tới chuyện ma chay, hậu sự cho người còn sống, nhưng khi xã hội ngày càng phát triển, đời sống văn hóa cũng như hiểu biết của con người ngày càng rộng mở, cùng với đó là quỹ đất nghĩa trang ngày càng eo hẹp thì việc xây lăng mộ cho người thân, họ hàng là chuyện nghiêm túc và được tính toán từ trước với nhiều hộ gia đình.

Thực ra đây cũng là điều bình thường trong xã hội mà mức độ phân hóa cũng như phát triển ngày càng cao, con người thì không thể thoát khỏi được quy luật của tự nhiên là sinh, lão, bệnh, tử. Ai rồi cũng trở về với cát bụi nên việc chuẩn bị một nơi yên nghỉ là việc vô cùng cần thiết, đặc biệt là ở các thành phố lớn thì việc này ngày càng trở nên quan trọng. Trước đây việc mua đất nghĩa trang chỉ xảy ra khi có diễn biến tang sự,vội vàng gấp rút và không có sự lựa chọn nhiều thì ngày nay việc chọn một nơi an nghỉ phù với điều kiện kinh tế, phong thủy đẹp phản ánh quan niệm cởi mở hơn nhưng vẫn đảm bảo gìn giữ được truyền thống.

Công viên nghĩa trang, nơi an nghỉ cho người đã khuất.

Một thực trạng tồn tại tại các thành phố lớn khi xã hội phát triển, kéo theo phát triển cơ sở hạ tầng thì nguồn quỹ đất dành cho nghĩa trang ngày càng eo hẹp. Xét tren quan hệ cung cầu, xét trên yếu tố tầm nhìn đáp ứng nhu cầu cho thành phố trong tương lai, các công viên nghĩa trang ra đời với nhiều yếu tố hội tụ : vị trí giao thông thuận lợi, xây dựng trên diện tích rộng, được thiết kế và quy hoạch đảm bảo cho như cầu sử dụng cũng như phong thủy, đặc biệt hơn được chú trọng, chăm sóc đảm bảo sự sạch sẽ, là nơi cho người thân an nghỉ….

Công viên nghĩa trang ra đời như một điều tất yếu của xã hội phát triển.Trước đây việc an táng, cải táng được thực hiện theo phong tục và từng điều kiện cụ thể của mỗi gia đình, nhưng nay theo nếp sống văn minh hiện đại ngoài việc trôn cất theo phong tục, còn có hỏa táng để đảm bảo các yếu tố văn minh, sạch sẽ không ảnh hưởng tới môi trường. Việc tìm kiếm các ngôi nhà vĩnh viễn, nơi chôn cất của người thân với mong muốn được an nghỉ, ấm áp với lòng thành kính nhất luôn được thực hiện ở các công viên nghĩa trang trong cả nước như : công viên nghĩa trang Lạc Hồng Viên, Công viên Hoài Ân Viên, Công viên Thiên Đức Vĩnh Hằng….

Công viên nghĩa trang Lạc Hồng Viên là công viên được ra đời từ 2008, là công viên đón đầu xu thế và được đánh giá là công viên hàng đầu Đông Nam Á. Công viên tọa lạc tại Lạc Sơn-Hòa Bình  cách trung tâm Hà Nội 52km, có địa thế đẹp gồm 9 ngọn đồi và 9 ngọn suối chạy quanh với hình tượng con rùa đang bơi về nơi chín suối. Ngoài việc xây dựng nghĩa trang theo thiên hướng hiện đại, công viên cũng chú ý tới việc xây dựng cảnh quan hồ nước, quần thể dịch vụ nhằm phục vụ nhu cầu tham quan cũng như phục vụ người thân lên thăm ông bà tổ tiên vào những dịp đặc biệt của gia đình, cũng như xây dựng đội ngũ chăm sóc cảnh quan công viên để đảm bảo các yếu tố sạch đẹp cũng như tín ngưỡng tâm linh.

nghĩa trang lạc hồng viên

nghĩa trang lạc hồng viên

nghĩa trang lạc hồng viên

nghĩa trang lạc hồng viên