nghĩa trang

Công Viên Nghĩa Trang Bình Định An Viên 2021

Bình Định An Viên – Công Viên Nghĩa Trang

Công viên nghĩa trang Bình Ðịnh An Viên có địa thế “lưng tựa sơn, mắt hướng thủy”, được thiết kế, đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng bài bản với những khuôn viên rợp bóng cây xanh, hoa lá, thảm cỏ như một công viên đích thực, tạo nên một hình ảnh mới về nơi yên nghỉ vĩnh hằng, đã và đang thu hút sự quan tâm của nhiều người. Tọa lạc tại Quy Nhơn, công viên mang tầm vóc của thành phố.

Khi “Thiên thời, địa lợi, nhân hòa” đã… hội đủ

Thành phố Quy Nhơn được nâng cấp đô thị loại I từ năm 2000. Trải qua 20 năm, dân số của Thành phố đã tăng gần 500.000 người. Nhu cầu về nơi an nghỉ cho người dân trong chuỗi “sinh – lão – bệnh – tử” đã đến độ cấp thiết.

Có một thực tế là, hiện tại các nghĩa trang trên địa bàn thành phố Quy Nhơn nói riêng, tỉnh Bình Định nói chung đang đối diện với tình trạng quá tải, kéo theo các vấn đề liên quan đến ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống dân cư lân cận. Bên cạnh đó, các nghĩa trang tập trung lâu nay có phần không còn phù hợp với sự phát triển đời sống đô thị, khi mà thời gian dành cho việc chăm sóc và tảo mộ ngày càng eo hẹp, việc đi lại khó khăn sẽ là những nhân tố gây ảnh hưởng đến việc gìn giữ các giá trị văn hóa truyền thống. Chính vì những lý do trên đã hình thành nên Bình Định An Viên – mô hình công viên nghĩa trang đầu tiên tại Bình Định.

Nắm bắt được nguyện vọng của nhân dân, vừa lúc “thiên thời, địa lợi, nhân hòa” đã hội tụ, Công ty TNHH Xây dựng dịch vụ Nghĩa trang An Lộc Phát quyết tâm đầu tư dịch vụ kinh doanh trong ngành công viên nghĩa trang. Được sự ủng hộ của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bình Định và Thành phố Quy Nhơn, An Lộc Phát đã mạnh dạn đề xuất địa điểm thích hợp nhất, thiết kế bài bản và triển khai đầu tư theo nguyện vọng xã hội như mệnh lệnh thiêng liêng của tâm linh và đã hình thành nên Nghĩa trang Bình Định An Viên.

lạc hồng viên

Xứng đáng là nơi an nghỉ đẳng cấp vĩnh hằng

Đó là khu đất đẹp như mơ, quy hoạch thuộc khu vực 8, phường Bùi Thị Xuân, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định. Nằm cách trung tâm thành phố Quy Nhơn 20km và giáp với Quốc lộ 1A.

Địa hình dự án Bình Định An Viên dưới chân đèo Cù Mông, bao gồm đất bằng và đất đồi núi, dốc tự nhiên từ Nam xuống Bắc, từ Đông sang Tây, giữa khu đất có hệ thống suối tự nhiên bắt nguồn từ các khe núi chảy xuống. Yếu tố quan trọng trong vị trí địa lý đất nghĩa trang trong dự án Bình Định An Viên là có chất đất tốt chưa từng là nơi an táng.  Điểm đặc biệt của khu đất là có thế chuẩn phong thủy: “Lưng tựa sơn, mặt hướng thuỷ”, không quá xa Thành phố, nhưng cũng vừa đủ để tách biệt với ồn ào đô thị.

Như vậy, Công viên Nghĩa trang Bình Định An Viên đã hội tụ đầy đủ những yếu tố để trở thành một địa điểm an nghỉ vĩnh hằng với chất lượng và bền vững nhất. Bởi vì, địa điểm của Công viên Nghĩa trang nằm trong tầm nhìn Quy hoạch phát triển thành phố Quy Nhơn đến năm 2050. Hơn nữa, Công viên Nghĩa trang Bình Định An Viên được xây dựng tuân thủ theo tiêu chuẩn quốc gia nghĩa trang cấp II, nghĩa là 50% diện tích được quy hoạch cho việc chôn cất; 50% diện tích còn lại dành cho cảnh quan, cây xanh và hệ thống hạ tầng; bảo đảm hạn chế tối đa ô nhiễm môi trường, cũng như tạo không gian thoải mái, thư giãn cho thân nhân thăm viếng mộ được dễ dàng, thuận tiện; tạo nền tảng cho việc gìn giữ phát triển các văn hóa truyền thống ngày càng văn minh và bền vững.

Ưu điểm nổi bật của Công viên Nghĩa trang Bình Định An Viên là những dịch vụ chăm sóc đi kèm, là điểm không có ở các nghĩa trang tập trung cũ. Hệ thống dịch vụ chăm sóc bao gồm có  bảo vệ, bảo trì bảo dưỡng, vệ sinh và chăm sóc cảnh quan; Dịch vụ mai táng & cải táng được tổ chức chuyên nghiệp và trang nghiêm, phù hợp với nét văn hóa và tín ngưỡng của người Việt Nam. Dịch vụ tư vấn & xây dựng mộ với đội ngũ thiết kế, xây dựng chuyên nghiệp, sẵn sàng tư vấn cho khách hàng những mộ phần có chi phí phù hợp khả năng và ý nguyện gia đình. Các dịch vụ hỗ trợ khác như: Quầy phục vụ nước; quầy hàng lưu niệm và vật phẩm tâm linh; đưa rước thăm viếng và tham quan Công viên Nghĩa trang đều mang đến cho quý thân nhân sự an tâm bền vững nhất.

Tiếp tục đầu tư, để mãi mãi là cổng “thiên đường” nơi hạ giới

Dự án Bình Định An Viên có tổng diện tích 58ha, được chia làm 3 giai đoạn đầu tư. Hiện nay dự án đã hoàn thành đầu tư giai đoạn 1: (22ha) và đã đi vào hoạt động. Trong đó, Bình Định An Viên có quy hoạch 6 ha dành cho nghĩa trang chính sách, phục vụ các đối tượng chính sách trên địa bàn không thu tiền đất.

Bên cạnh đó, Công viên Nghĩa trang Bình Định An Viên đang tiến hành đầu tư 20 tỷ đồng để xây dựng Trung tâm hỏa táng và sẽ đi vào hoạt động trong quý IV/2020 với hệ thống lò đốt hiện đại, cùng công nghệ tiên tiến được nhập khẩu từ Hoa Kỳ có năng suất 20 ca/ngày, nhằm đem đến một giải pháp an táng tiết kiệm, thân thiện với môi trường, đảm bảo khí thải không màu, không mùi và không ô nhiễm.

Các sản phẩm mà Bình Định An Viên mang đến cho quý khách hàng rất đa dạng để lựa chọn các loại mộ đơn hoặc đôi. Ngoài ra, nếu có nhu cầu diện tích lớn để quy tập phần mộ gia đình, quý khách cũng có thể lựa chọn loại mộ gia tộc với các kích thước tiêu chuẩn như 30m2; 50m2; 100m2

Tất cả đã sẳn sàng theo tiến độ đầu tư đề ra, để Công viên Nghĩa trang Bình Định An Viên xứng đáng là “cổng thiên đường” nơi hạ giới.