Lạc Hồng Viên

Cách Chọn Đất Nghĩa Trang Cho Phù Hợp Phong Thủy?

Cách Chọn Đất Nghĩa Trang Cho Phù Hợp Phong Thủy

Từ xưa đên nay, Người Việt Nam có một văn hóa tâm linh luôn ăn sâu vào tâm trí người Việt Nam ” sống vì mồ vì mả, không ai sống bằng cả bát cơm”, do đó việc chọn nơi thờ cúng, chôn cất ông bà tổ tiên rất kĩ lưỡng và cẩn thận với mong muốn : “Thiên địa và con người cùng tồn tại, vạn vật với con người là hợp nhất. Thiên Địa Nhân là hòa hợp, là tương phụ tương thành”. Phong thủy tốt xấu của phần mộ tổ tiên ảnh hưởng đến vận mệnh tiền đồ của con cháu và phúc phận của cả dòng họ.

Do đó, chúng ta càng không thể không biết, không thể không tin.

  1. Phong thuỷ của phần mộ tổ tiên đóng một vai trò như thế nào?

Xã hội  “khoa học và công nghệ” hiện đại hiện nay cũng không cách nào có thể kiểm nghiệm được vai trò của phong thủy mộ tổ tiên,tâm linh trong đời sống người Việt Nam, chỉ có thể thông qua lịch sử để kiểm chứng.Nhiều danh nhân trong lịch sử, đều rất coi trọng tầm quan trọng về phong thuỷ của các ngôi mộ. Có thể họ đã được hưởng rất nhiều thứ bổ ích từ những ngôi mộ của tổ tiên, và sự nổi tiếng của họ là đã minh chứng điểm này.

Trong các triều đại lịch sử, Hoàng đế từ khi lên ngôi, thường tìm đất và chọn huyệt cho mình, xây dựng các công trình lớn. Hình thức phong thuỷ trên toàn thế giới dường như đều được áp dụng tại những lăng tẩm này.Có làm như vậy, vương triều của họ sẽ có thể tiếp tục trong nhiều thế kỷ. Ngay cả khi người dân với cuộc sống cơ cực bần hàn đến mấy cũng thường làm như vậy. Ví như, một nhà nào đó có người đỗ trạng nguyên, được phong quan, hay trở nên giàu có, nếu bạn chú ý phần mộ tổ tiên của gia đình họ, nhất định là nhờ thuận theo phong thuỷ mà có được.

  1. Tại sao phần mộ tổ tiên lại có thể phù hộ cho con cháu đời sau?

Trong “Thanh Nang Kinh” nói rằng: Âm dương gặp nhau, phúc lộc trường tồn. Một trong những nguyên nhân là do linh hồn của những bậc trưởng bối, xương cốt và con cháu là có quan hệ huyết thống (gen di truyền và sinh học dẫn điện).

Bộ xương cốt được chôn cất đúng long huyệt, tự nhiên sẽ hấp thụ long khí, hình thành khí phản hồi, nhập lại xương mới. Đây chính là lý vạn vật sinh ra từ đất rồi lại trở về với đất.

Người sống thuộc dương, người chết thuộc âm; long khí được dưỡng thành bởi khí âm và khí dương, và có quan hệ đối ứng với người có cùng huyết thống. Đây chính là ý chỉ “âm dương gặp nhau, phúc lộc trường tồn!”

Một bậc thầy về phong thủy tên Dương Công viết: “Nơi đất tốt có thể tích đức, vùng đất xấu thu quá nhiều thứ tà, kẻ cướp hoành hành, trời thần đều phẫn nộ”.

Thường hay nói rằng nơi bảo địa phong thuỷ là chuyên dành cho những người hay làm việc thiện, những người hữu duyên tích nhiều phúc đức. Những kẻ tiểu nhân tà ác chỉ xứng đáng nhận vùng đất xấu.

Nếu như vùng đất phong thuỷ bảo địa mà lưu lại cho kẻ thiếu đức, trời đất và các vị thần cũng sẽ phẫn nộ, những người liên quan đều sẽ bị trừng phạt! Con người vốn là một trong các anh linh của vạn vật, và tương đồng khí âm dương với vạn vật.

  1. Cách chọn khu đất nghĩa trang phong thủy

Vị trí mạch núi có sinh khí

Người ta thường quan niệm lựa chọn vị trí đặt mộ tại địa hình có sinh khí. Địa hình nếu như mạch núi nhô lên chính là địa hình tốt. Người xưa quan niệm vị trí đặt mộ nếu mảnh đất nhô lên như mai rùa, xung quanh cây cỏ tốt tươi rất thích hợp để làm nơi an nghỉ. Người ra đi sẽ phù hộ con cháu ăn nên làm ra, làm ăn phát đạt hơn.

Lạc Hồng Viên

 Lựa chọn khu đất tươi mới

Nếu chọn đất nghĩa trang để đặt mộ phần các bạn nên chọn vị trí có đất tươi mới. Vùng đất ở đó chưa từng bị đào xới hay từng chôn cất ai trước đó nhé. Kiểm tra xem đất xung quanh đó có tươi mới, cây cỏ xanh tươi không.

Núi bao bọc xung quanh

Một vị trí đặt mộ hợp phong thủy chính là được núi bao bọc xung quanh. Phần mộ nằm ở giữa được hút sinh khí từ đất, núi, cây cối xung quanh. Một vòng cây cối bao bọc ở bên ngoài sẽ không làm mất đi sinh khí của vùng đất nghĩa trang.

Thủy bọc xung quanh

Thủy bọc tức là được bao quanh bởi nguồn nước. Thủy chính là nguồn tài lộc được nhiều người mong muốn. Nếu vị trí đặt mộ được bao quanh bởi nguồn nước như sông, suối, hồ sẽ mang đến nhiều may mắn. Huyệt mộ nằm trên vị trí có dòng nước chính là huyệt quý.

Hợp mệnh gia chủ

Quan niệm phong thủy vạn vật tương sinh tương khắc. Nếu lựa chọn những điều tương khắc sẽ đem đến nhiều điều không may. Nên lựa chọn vị trí tương sinh sẽ giúp ích nhiều trong việc hóa giải điềm xui, mang lại điềm lành cho con cháu trong nhà.

Phía trước thông thoáng

Nhiều người cho rằng mặt tiền phần mộ nếu thông thoáng rộng rãi chính là điều lành. Các bạn nên lựa chọn vị trí chôn cất người thân có phía trước thông thoáng. Trường hợp đất đai khan hiếm, không chứa được nhiều phần mộ cũng nên chọn vị trí rộng vừa đủ nhé. Nên để dành một phần trống thoáng ở phía trước ngôi mộ.

Vị trí yên tĩnh

Với mong muốn cho người đã khuất được yên nghỉ nên cần đặt mộ phần người ta kiêng kỵ nhất là chọn vị trí ồn ào, nhiều người qua lại. Hạn chế chọn vị trí phần mộ gần với các tuyến đường lớn, tuyến đường chính. Xem xét cẩn thận và không chọn vị trí nghĩa trang có các tuyến đường xuyên thẳng đến hay xuyên hai bên. Tốt nhất nên chọn một vị trí đặt mộ yên tĩnh, cách xa các đường lớn.

  1. Công Viên Nghĩa Trang Lạc Hồng Viên,sự lựa chọn hoàn hảo

Công viên nghĩa trang LẠC HỒNG VIÊN đã tìm hiểu rất kỹ về vấn đề này và quy hoạch tất cả các khuôn viên phần mộ theo đúng thế phong thủy “Đầu tựa sơn – Chân đạp thủy”. Quý khách đến với Lạc Hồng Viên sẽ có đội ngũ chuyên gia phong thủy tư vẫn, sẽ giúp quý khách lựa chọn được một khu đất nghĩa trang phong thủy nhất.

Lạc Hồng Viên

Dự án công viên nghĩa trang Lạc Hồng Viên

Lạc Hồng Viên tạo lạc trên 9 quả đổi và 9 cơ suối tự nhiên, có thể LONG CHẦU – HỔ PHỤC , được hình thành trên cơ sở kết hợp tính thời đại khoa học mà vẫn mang đậm tính chất tâm linh, linh thiêng tôn giáo của người Việt dựa trên cơ sở Thiên Tiên Bát quái và Lý thuyết Ngũ Hành Tương sinh – Tương khắc được hiểu như sự tác động của qui luật tự nhiên, của vũ trụ đến đời sống con người và vòng tròn biến hóa vật chất, phi vật chất, trong mỗi con người và được tuân thủ theo nguyên tắc Thiên – Địa – Nhân và sự tác động của nó đối với đời sống con người và đối với thế giới của “cõi âm”. Quy hoạch các ngôi mộ được bố trí dựa trên nghiên cứu Phong Thủy và Mô hình Bát quái theo Mệnh người đã khuất. Phương án xây dựng mộ theo phong thủy, ngũ hành sẽ giúp thân nhân những người đã khuất lựa chọn giải pháp tối ưu theo Can, Chi, Mệnh của Kinh dịch cho an táng có được sự an tâm về tâm linh và mong muốn “để lại trần gian phúc cháu con”.