nghĩa trang

CƠ HỘI ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN NGHĨA TRANG 2021

CƠ HỘI ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN NGHĨA TRANG 2021

 

Do quỹ đất cua thành phố ngày càng eo hẹp, các dự án Bất động sản nghĩa trang ra đời để giải quyết nhu cầu của người dân thủ đô cũng như các thành phố lớn.Bất động sản nghĩa trang đang có nhu cầu rất cao trong khi chỉ có 2,3 dự án nghĩa trang đạt chuẩn theo quy định nghĩa trang kiểu mới của nhà nước. Và đây là một kênh đầu tư an toàn sinh lợi nhất thời điểm hiện tại.

Nhứng yếu tố được các nhà đầu tư coi trọng khi đầu tư vào lĩnh vực bất động sản

+ Giá trị đầu tư có gia tăng nguồn vốn hay không?

+ Sự an toàn của đồng vốn tới đâu?

+ Tính thanh khoản của khoản đầu tư ra sao?

So với tất cả các các kênh đầu tư khác thì đầu tư bất động sản là phân khúc mang lại lợi nhuận lớn nhất, đồng vốn được đảm bảo an toàn và tính thanh khoản cao nhất. Nhưng không phải đầu tư bất động sản nào cũng thu được các yếu tố đầy đủ trên.

lạc hồng viên

Đầu tư bất động sản nghĩa trang là kênh đầu tư sinh lợi cao và an toàn

“Sinh, lão, bệnh, tử” – quy luật tất yếu của cuộc sống. Cứ mỗi ngày có bao nhiêu em bé được sinh ra thì cũng có bấy nhiêu con người trên toàn thế giới mất đi. Cũng giống như nhu cầu ăn uống của con người thì nhu cầu mong muốn chọn nơi an nghỉ thanh tịnh nhất của con người cũng là nhu cầu cần thiết. Cùng với đó là quá trình đô thị hóa, các nghĩa trang trong thành phố đã quá tài và làm mất mĩ quan đô thi. Trong khi nhu cầu đất xây mộ của người dân thủ đô tăng cao làm cho thị trường bất động sản dần nóng lên theo thời gian. Vậy nên phân khúc đầu tư bất động sản nghĩa trang có đối tượng sử dụng nhiều và an toàn cho vốn đầu tư nhất.

Đánh giá về mức độ cung cầu hiện nay thì mỗi một khu vực, mỗi một phân khúc bất động sản đều có sự lệch về cung cầu nhất định. Các phương án đầu tư bất động sản truyền thống gần như đã bão hòa và nhà đầu tư khó có thể kiếm được sản phẩm nào nguồn cung ít mà nhu cầu thị trường lớn. Số lượng người dân đang sinh sống và làm việc tại thủ đô Hà Nội thời điểm hiện tại theo con số thống kê lên tới trên 8 triệu dân. Thành phố còn được chính phủ hỗ trợ những cơ chế đặc thù cho phát triển kinh tế, an sinh, xã hội nên tỷ lệ tăng trưởng dân nhập cư hàng năm ngày càng tăng. Tỷ lệ tử bình quân hàng năm là 0.8%, như vậy với số lượng dân số hiện nay thì hàng năm có tới 80.000 người tử vong và đó chính là nhu cầu. Về nguồn cung hiện nay trên thị trường bất động sản nghĩa trang ở khu vực miền bắc chỉ có vài dự án như vính hằng viên, thiên đức, yên kỳ, công viên nghĩa trang Lạc Hồng Viên.. Với số dự án nghĩa trang ít ỏi quang khu vực Hà Nội trong khi các nghĩa trang trong nội thành đã kín chỗ hoặc trong dự kiến phải di rời, thì kênh bất động sản nghĩa trang là một kênh đầu tư vô cùng tiềm năng

Ba đặc điểm tâm lý đối với người sử dụng cuối cùng ở phân khúc nghĩa trang giúp đảm bảo lợi nhuận, an toàn và thanh khoản đối với nhà đầu tư đó là:

+ Tâm lý sống bần – chết sang: thực tế hiện nay có rất nhiều người, rất nhiều gia đình hàng ngày cuộc sống khó khăn phải lo ăn từng bữa. Nhưng khi bố mẹ mất đi thì họ đi chạy vạy, vay mượn người thân bạn bè vào gom góp với nhau để tìm mua cho bố mẹ một phần đất tốt để chôn cất với mong muốn vận khí của gia đình tốt hơn và bố mẹ phù hộ cho sức khỏe, công việc, làm ăn được khấm khá hơn.
+ Tâm lý dùng đồ hiệu: Đối với một người có điều kiện tài chính, khi bố mẹ họ mất đi, nếu họ đã biết một sản phẩm nghĩa trang tốt, họ sẽ không tiếc tiền để mua cho bố mẹ họ.
+ Tâm lý đi khám bác sĩ:  Đối với những gia đình có người thân về nơi chín suối, bản thân họ đang rất đau buồn và mong muốn duy nhất của họ lúc đó là tìm cho được phần đất tốt làm nơi an táng cho người thân. Họ sẽ không có tâm trạng để mặc cả giá cả và thế của họ là không đợi được, họ phải nhanh chóng tìm cho người thân của mình một phần đất tốt để chôn người thân.

Đầu tư bất động sản nghĩa trang là phân khúc tiềm năng và mới mẻ

Kênh đầu tư vào chưng cư thổ cư có sự cạnh tranh gay gắt của nhiều nhà đầu tư và đối tượng sử dụng thường rất hẹp chỉ có nhà đầu tư cùng người sử dụng để ở. Trong khi đó phân khúc đầu tư bất động sản nghĩa trang thì đối tượng rất rộng và ít có sự cạnh tranh. Vậy nên, đây là phân khúc mới mẻ, cần được khám khá và thu hút sự quan tâm của nhiều người.
Một yếu tố nữa đó là hiện nay trong bất động sản có rất ít sản phẩm có giá trị thấp đáp ứng được số đông nhà đầu tư. Sản phẩm giá trị thấp nhất mà nhà đầu tư thường nghĩ đến khi nguồn lực tài chính có hạn mà vẫn muốn đầu tư bất động sản đó chính là đất nền. Xem xét trên thị trường bất động sản hiện nay, các dự án đất nền ở nội thành hà nội giá trị thấp nhất cũng từ 1 – 1.3 tỷ. Những sản phẩm có giá trị nhỏ hơn nằm ngoại thành như Long Biên cũng có giá từ 600 triệu trở lên. Khi nhà đầu tư có khả năng tài chính chỉ có vài trăm triệu tìm kiếm một sản phẩm đầu tư sinh lời tốt, an toàn đồng vốn và thanh khoản cao gần như không sản phẩm đất nền nào trên thị trường đáp ứng được. Hiện nay dự án đầu tư bất động sản nghĩa trang tại Hà Nội quy hoạch theo mô hình công viên nghĩa trang cao cấp có giá trị suất đầu tư chỉ vài trăm triệu đáp ứng tốt tiêu chí sinh lời, an toàn và thanh khoản cao.

Đầu tư bất động sản nghĩa trang là kênh đầu tư lợi nhuận cao và tính thanh khoản tốt

Vấn đề môi trường với các dự án đầu tư bất động sản nghĩa trang là cực kỳ quan trọng nên các dự án nghĩa trang thường phải có sự phê duyệt của chính phủ. Chính vì thế càng làm cho phân khúc thị trường này độc, lạ, thu lợi nhuận cao và tính thanh khoản tốt hơn bất cứ kênh đầu tư nào khác.
Ngoài ra trong bất động sản có một yếu tố mà nhà đầu tư thành công luôn quan tâm đó là tính khan hiếm. Hiện nay về quy hoạch chung của TP.Hà Nội, quỹ đất được ưu tiên phát triển cho các dự án dành cho người sống đó là các dự án về nhà phố, căn hộ, đất nền, biệt thự … Đất cho người chết được quy hoạch có giới hạn và mỗi tỉnh lân cận chỉ được cấp theo hạn mức, theo số lượng dân, vấn đề về môi trường nên các dự án nghĩa trang lớn thường phải có sự phê duyệt của chính phủ. Tất cả những yếu tố trên càng làm gia tăng sự khan hiếm cho thị trường bất động sản nghĩa trang.