070.598.6666

Lạc Hồng Viên – Vu Lan Mùa Báo Hiếu 2021

nghĩa trang lạc hồng viên

Lạc Hồng Viên – Vu Lan Mùa Báo Hiếu 2021

Lễ Vu Lan Hay còn tên gọi khác là ngày Xá tội vong nhân, tết trung nguyên diễn ra vào ngày rằm tháng 7 hàng năm theo lịch âm của người việt, là ngày để con cháu tưởng nhớ tới cội nguồn, nhớ tới công ơn sinh thành dưỡng dục của cha mẹ ông bà, tổ tiên từ xưa tới nay. Ngày có ý nghĩa quan trọng trong đời sông tâm linh của người Việt, nó thể hiện văn hóa “ uống nước nhớ nguồn” ngàn đời của dân tộc.

Như  mọi năm vào ngày rằm tháng 7 lễ Vu Lan sẽ được tổ chức khắp nơi với quy mô lớn nhỏ tùy tùng vùng, từng phong tục tại chùa, hay tại gia với nghi lễ thành kính nhất nhưng năm nay do tình hình dịch bệnh diễn ra rất phức tạp trên cả nước, để đảm bảo công tác chống dịch hiệu quả cũng như đảm bảo các yếu tố tâm linh được trọn vẹn trong tâm trí của mỗi người con đất Việt thì Giáo hội phật giáo Việt Nam cũng như khắp nơi trên cả nước đã phát huy tinh thần sáng tạo với hình thức sinh hoạt trực tuyến  tronng mùa Vu Lan cũng như những dịp quan trọng khác khắp cả nước cho đến khi tình hình dịch bênh có chuyển biến tốt. Các phật tử cả nước, con cháu ở nhà có thể tham gia online tụng kinh  báo hiếu, với mong muốn cho đất nước dịch bệnh sớm tiêu trừ, quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa với tín ngưỡng cao nhất, thành kính nhất theo phương thức Phật tại tâm, tu tại gia.

Lạc Hồng Viên- Vu Lan mùa báo hiếu

Như mọi năm thì đây có lẽ là mùa mà công viên nghĩa trang Lạc Hồng Viên tiếp đón nhiều du khách nhất, có thể là các phật tử lên tham dự lễ Vu Lan tại chùa Kim Sơn Lạc Hồng, có thể là con cháu lên công viên để làm lễ, thắp hương tưởng nhớ tới công ơn của ông bà  cha mẹ, hay tham quan nơi an nghỉ của người thân của họ, đây cũng là dịp để con cháu sau những tháng ngày vất vả bận rộn dành thời gian cho gia đình thân yêu của mình, nơi ta có thể nghỉ chân để nghĩ về nhau với những ấn tượng tốt đẹp nhất…. Nhưng năm nay cũng giống như tình hình chung, cả nước đang chung tay để phòng chống dịch thì tại công viên nghĩa trang Lạc Hồng Viên cũng như tại chùa Kim Sơn Lạc Hồng Lễ Vu Lan mùa báo hiễu vẫn diễn ra bình thường theo hình thức online để đảm bảo công tác phòng chống dịch toàn dân. Đại lễ thường niên hàng nằm tại nhà chùa làm lễ cầu siêu cho những người đãng yên nghỉ tại nghĩa trang Lạc Hồng Viên cũng như cầu bình an cho toàn thể  phật tử xa gần. Đại đức Thích Trí Thịnh- Phó bán trị sự phật giáo Việt Nam tỉnh Hào Bình – Trụ trì Chùa Kim Sơn Lạc Hồng cho hay : Việc nhớ tới các bậc sinh thành, nhớ tới công lao nuôi dưỡng của người đã khuất, của người thân thể hiện bằng cách cài lên ngực bông hoa hồng, bông hoa thể hiện sự cao quý, là bông hoa đẹp nhất thể hiện tình tảm, lòng biết ơn, chữ Hiếu mà các con các cháu gửi tới ông bà tổ tiên.

Lễ Vu Lan- Bông hồng cài áo biểu tượng cho truyền thống của người Việt, Bông hồng màu đỏ cho những ai may mắn còn cha mẹ trên đời. bông hồng màu hồng cho những người cong mẹ mất cha và bông hồng trắng cho những ai kém may mắn khi không còn cha mẹ trên đời.

nghĩa trang lạc hồng viên

nghĩa trang lạc hồng viên

nghĩa trang lạc hồng viên

nghĩa trang lạc hồng viên

nghĩa trang lạc hồng viên

Hình ảnh cúng giỗ trực tuyến tại nghĩa trang và tại gia đình người thân