Lạc Hồng Viên

Phong Thủy Nghĩa Trang-Những Điều Cần Biết

Phong Thủy Nghĩa Trang-Những Điều Cần Biết

Khi kinh tế phát triển  xã hội phân hóa ngày càng cao, đi kèm với đó là đới sống tâm linh mỗi gia đình đều được nâng cao hơn trước  với suy nghĩ “ có thờ có thiêng, có kiêng có lành” nên việc con cháu khi chôn cất ông bà tổ tiên thì yếu tố phong thủy càng được chú ý hơn trước.

Tại các khu đô thị, thành phố lớn như Hà Nội, HCM, thì đô thị hóa phát triển dẫn tới các nguồn quỹ đất ngày càng hạn hẹp, rất nhiều  nghĩa trang đã được di dời và quy hoạch lại theo định hướng phát triển của thành phố. Những năm gần đây các mô hình Công Viên Nghĩa Trang sinh thái được ưa chuộng và phát triển hơn trước. Mô hình đi theo định hướng phát triển của thành phố và thỏa mãn được nhu cầu về các yếu tố tâm linh, thành kính cũng như phong thủy mộ phần nên đã hình thành nhiều khu công viên ở các thành phố lớn để đáp ứng nhu cầu của người dân.

Hiện nay các khu công viên nghĩa trang thường được quy hoạch về các vùng bán sơn địa, lấy sơn làm căn bản, nơi đây cũng có không ít các vị trí đẹp. Một số quan niệm sai lầm trong dân gian như chọn chỗ cao để đón gió bốn phương, nhưng đó là quan niệm sai lầm, thủy không có thì sao tụ khí được. Đặc biệt trong nghĩa trang, mỗi khu mộ sẽ quy định mộ phần quay về một hướng nhất định nên khi lựa chọn nơi chôn cất trong nghĩa trang cần phải am hiểu Phong Thủy Lý Khí cũng như linh hoạt sử dụng các biện pháp linh hoạt để mộ phần chôn cất được tốt nhất.

Cách chọn khu đất nghĩa trang phong thủy

  • Sơn-Vị trí mạch núi có sinh khí

Người ta thường quan niệm lựa chọn vị trí đặt mộ tại địa hình có sinh khí. Địa hình nếu như mạch núi nhô lên chính là địa hình tốt. Cây cỏ xanh tốt, mảnh đất nhô lên như hình mai rùa thì rất thích hợp đem lại vượng khí cho gia tộc.

  • Thủy – bao bọc xung quanh

Thủy chính là nguồn tài lộc được nhiều người mong muốn.Vị trí được bao bọc bởi nguồn nước tự nhiên sông, hồ. Huyệt mộ nằm trên vị trí có dòng nước chính là huyệt quý.

  • Phong – Phía trước thông thoáng

Vùng đất rộng rãi thoáng khí chính là điềm lành.

  • Lựa chọn khu đất tươi mới

Xây dựng trên vung đất tươi mới chưa từng bị đào xới hay chôn cất ai trước đó.

  • Núi bao bọc xung quanh

Khu nghĩa trang được núi non, sông nước bao quanh, mộ phần sẽ được hút linh khí từ đất nước, cây cối xung quanh. Hơn nữa khu công viên luôn đặt ở vị trí cách xa các khu trung tâm đô thị, đường lớn nên đảm bảo yếu tố yên tĩnh cho mộ phần được yên nghỉ

  • Hợp mệnh gia chủ

Chọn các vị trí hợp mệnh gia chủ để đem lại sự may mắn thịnh vượng cho gia tộc, con cháu

Công viên nghĩa trang Lạc Hồng Viên – sự lựa chọn hoàn hảo

Dự án Công viên nghĩa tran Lạc Hồng Viên nằm cách trung tâm Hà Nội 52km với đường giao thông thuận lợi, các khu mộ phần được quy hoạch theo phong thủy “Đầu tựa sơn – Chân đạp thủy”.

Lạc Hồng Viên

Dự án công viên nghĩa trang Lạc Hồng Viên

Công viên nghĩa trang Lạc Hồng Viên tọa lạc trên 9 quả đồi và 9 con suối tự nhiên, có thế LONG CHẦU – HỔ PHỤC ,

sự kết hợp của thuyết Ngũ hành Tương Sinh-Tương Khắc và Thiên Tiên Bát Quái, sự tác động của các quy luật tự nhiên, vũ trụ lên đời sống con người và vòng tròn biến hóa vật chất, phi vật chất, trong mỗi con người và được tuân thủ theo nguyên tắc Thiên – Địa – Nhân và sự tác động của nó đối với đời sống con người và đối với thế giới của “cõi âm”. Quy hoạch các ngôi mộ được bố trí dựa trên nghiên cứu Phong Thủy và Mô hình Bát quái theo Mệnh người đã khuất. Phương án xây dựng mộ theo phong thủy, ngũ hành sẽ giúp thân nhân những người đã khuất lựa chọn giải pháp tối ưu theo Can, Chi, Mệnh của Kinh dịch cho an táng có được sự an tâm về tâm linh và mong muốn “để lại trần gian phúc cháu con”.