070.598.6666

Nghĩa Trang Vị Xuyên

nghĩa trang lạc hồng viên

Nghĩa Trang Vị Xuyên – Nghĩa Trang Lạc Hồng Viên

Nghĩa trang Vị Xuyên được biết đến là nơi an nghỉ của hàng nghìn liệt sĩ đã hy sinh trong mặt trận Vị Xuyên – Hà Giang để giữ gìn bình yên cho đất nước. Phần kooj của các chiến sĩ đã ngã xuống để giữ vững sự bình yên cho tổ quốc được chăm sóc hàng ngày bởi những người quản trang, với long biết ơn cũng như niềm tự hào dân tộc.

Vị Xuyên – Hà Giang.

Trận chiến Vị Xuyên – Hà Giang diễn ra vào năm 1979 và kéo dài suốt 10 năm, quân và dân ta đã đồng lòng đẩy lùi sự xâm phạm biên giới đất nước của quân địch. Hơn 4000 chiến sĩ đã ngã xuống, cùng với 9000 chiến sĩ bị thương để giữ vững hòa bình, hiện nay hơn 2000 chiến sĩ vẫn nằm lại nơi đây với một cột mốc lịch sử hào hùng của dân tộc. Những chàng trai cô gái mười tám đôi mươi đã cống hiến tuổi xuân xinh đẹp của mình cho dân tộc, cho đất nước quê hương với niềm tự hào cùng tinh thần bất khuất vẫn luôn rực cháy nơi đây.

nghĩa trang lạc hồng viên

Một số hình ảnh về nghĩa trang liệt sĩ Vị Xuyên.

Là một nghĩa trang năm tại địa phận tỉnh Hà Giang, cách trung tâm 18km, ngay sát quốc lộ 2A nằm trên quả đồi cao. Nhìn từ xa có thể thấy đài tưởng niệm cùng với hàng ngàn chiến sĩ nằm xuống. Không gian tĩnh lặng cùng núi non tạo cho nghĩa trang vẻ hào hùng, mang đậm nét lịch sử, văn hóa cùng những trang sử hào hùng của dân tộc VIệt Nam

nghĩa trang lạc hồng viên

nghĩa trang lạc hồng viên

nghĩa trang lạc hồng viên