Lạc Hồng Viên

BÌNH CHỌN TOP 3 CÔNG VIÊN NGHĨA TRANG ĐẸP NHẤT VIỆT NAM

TOP 3 NGHĨA TRANG ĐẸP NHẤT VIỆT NAM

Khái niệm công viên nghĩa trang được kết hợp bởi Công viên (Park) và Nghĩa trang (Cemetery) đã ra đời từ lâu ở các nước phương tây, nhưng ở Việt Nam khái niệm này mới chỉ phổ biến những năm gần đây. Nơi đây ngoài những khu mộ phần dành cho những người đã khuất còn được quy hoạch, xây dựng thêm nhiều công trình như hồ nước, tượng đài, trồng cây xanh giống như một công viên. Mô hình này tạo cảm giác thoải mái, hòa hợp với thiên nhiên giúp xua tan đi cái lạnh lẽo buồn thảm thường thấy ở những nghĩa trang.

Một công viên nghĩa trang hiện đại sẽ bao gồm đầy đủ các dịch vụ xây mộ, mai táng, dịch vụ tang lễ chọn gói, chăm sóc mộ phần cho người đã khuất đi cùng với đó là hệ thống nhà hàng khách sạn phục vụ cho thân nhân, gia đình, khách quan đến thăm.

Ở Việt Nam các Nghĩa trang được xây dựng đa dạng và có những nơi có thiết kế cực kỳ đẹp mắt.Mỗi vùng miền lại có một văn hóa xây nghĩa trang, và các tục lệ ma chay khác nhau nhưng tất cả các nghĩa trang đều có ý nghĩa là nơi an nghỉ của người đã khuất, có ý nghĩa tâm linh to lớn đối với đời sống của con người. Hiện này có rất nhiều đơn vị tư nhân đầu tư làm nghĩa trang hiện đại để phục vụ nhu cầu an táng cho những gia đình giàu có.

Tại Việt Nam có rất nhiều nghĩa trang 5* được đánh giá đẹp nhất khu vực.

  1. Công Viên Nghĩa Trang Lạc Hồng Viên

TOP 1. Vị trí số 1 chính là dự án siêu công viên nghĩa trang Lạc Hồng Viên tại Kỳ Sơn, Hòa Bình. Nghĩa trang lạc hồng viên nằm trên  9 qua đồi, và 9 con suối với diện tích  98 hecta, mang dáng một con rùa khổng lổ đang bơi và 9 con suối tự nhiên tượng trưng cho một đời người khi trở về nơi chín suối, giao thông đi lại thuận tiện, dự án nằm ngay sát trục đường Quốc lộ 6 cách trung tâm Hà Nội 52 km và cách Thành phố Hòa Bình 20km.Diện tích các khuôn viên mộ trong nghĩa trang Lạc Hồng Viên có nhiều kích thước khác nhau từ: 9m2, 15m2, 30m2, 45m2, 100m2 đến 200m2 đáp ứng nhu cầu lựa chọn của nhiều gia chủ. Công viên nghĩa trang Kỳ Sơn ra đời nhằm hướng tới một không gian xanh và thân thiện với môi trường để phục vụ mục đích tâm linh. Ở đó người thân có thể tìm thấy sự bình yên và gần gũi bên cạnh những người đi xa, sự tĩnh lặng của tâm hồn cảm giác thư thái trước không gian đất trời.

Về kiến trúc, Lạc Hồng Viên được chọn lựa rất kỹ dựa trên những phân tích tâm linh và khoa học của các nhà phong thủy, địa lý ở Việt Nam và cả Trung Quốc. Nghĩa trang này nằm trên vị trí hội tụ đủ yếu tố Tứ Linh: Long – Ly – Quy – Phượng. 9 quả đồi mang hình dáng một con rùa khổng lồ đang bơi cùng 9 con suối tự nhiên tượng trưng cho một đời người khi  về nơi 9 suối. Các con suối tự nhiên này cũng sẽ tạo ra được nhiều khí. Khí và thủy luôn vận hành tại Lạc Hồng viên tạo ra các nguồn sinh khí mới tốt lành để cho vạn vật sinh sôi và phát triển. Lạc hồng viên chính là dự án công viên nghĩa trang đẹp nhất Việt Nam.

 

Siêu nghĩa trang Lạc Hồng Viên tại Kỳ Sơn, Hòa Bình

lạc hồng viên

  1. Hoa Viên Bình Dương

TOP 2. Vị trí thứ 2 chính là Hoa viên Nghĩa trang Bình Dương. Dự án chỉ cách Thành phố Hồ Chí Minh chỉ 50km, là một trong những nghĩa trang đẹp nhất Việt Nam.

Với địa hình nằm trên vùng đất cao có phong hòa thủy tú nơi đây xứng đáng là nơi an nghỉ vĩnh hằng lý tưởng và mang lại sự thịnh vượng cho các thế hệ con cháu.Không chỉ vậy công viên nghĩa trang Bình Dương còn có nhiều công trình kiến trúc tâm linh mang đậm nét văn hóa, đa tôn giáo, có giá trị lịch sử, nhân văn của Việt Nam: Vĩnh hằng môn, Vĩnh hằng đài, Đền Trình, Hồ thuỷ sinh, Hồ Thủy Long, Linh Hoa Tuệ Đàn, Đài tưởng niệm Mẹ Việt Nam Anh hùng , Đường Nghệ sĩ, Đài hóa thân hoàn vũ…

Song song đó không thể thiếu các kiến trúc cảnh quan như: các tượng đài, tượng Phật,…kết hợp hài hòa trong các mảng cây xanh, vườn hoa, thảm cỏ, hồ nước,…. tạo nên nét đẹp vừa tâm linh vừa thanh tĩnh, non nước hữu tình của một công viên nghĩa trang hiện đại.

Hoa viên nghĩa trang Bình Dương còn là một trong nghĩa trang lớn nhất cả nước với diện tích 200 ha cũng với cảnh quan tôn tạo, mô hình sinh thái thiên nhiên và được xây dựng theo xu hướng văn minh, hiện đại, phù hợp với đa dạng các nhu cầu an táng.

Nghĩa trang lạc hồng viên

  1. Nghĩa trang Thiên Đức Vĩnh Hằng

TOP 3. Vị trí số 3 là Công viên nghĩa trang Thiên Đức Vĩnh Hằng Viên. Nghĩa trang Thiên Đức là một trong những nghĩa trang đẹp nhất Việt Nam. Với diện tích lên tới 90ha, nghĩa trang này cũng được tọa lạc trên 9 quả đồi rộng lớn, có một hồ nước tự nhiên bao quanh. Thiên Đức Vĩnh Hằng Viên được xây dựng tại huyện Phù Ninh, Phú Thọ, cách trung tâm Hà Nội hơn 1h đi ô tô. Nơi đây là địa chỉ lý tưởng, thuận tiện cho người thân lên viếng mộ.

Bao quanh khu nghĩa trang này là những hàng cây xanh mát, dòng nước êm ái. Các khu được chia lô rõ ràng, thiết kế hiện đại nhưng vẫn nhấn mạnh yếu tố phong thủy tâm linh. Các phần mộ tại đây hội tụ đủ sự tinh hoa của đất trời và người đã khuất, tạo ra nguồn sinh khí tốt lành.

Lạc Hồng Viên

Toàn cảnh nghĩa trang Thiên Đức tại tỉnh Phú Thọ