070.598.6666

Lạc Hồng Viên, Lăng mộ “sốt giá” mùa Vu Lan

nghĩa trang lạc hồng viên

Lăng mộ ở Lạc Hồng Viên “sốt giá” mùa Vu Lan

Ngày nay, chuyện xây nhà lầu, biệt thự đắt đỏ sang trọng đã không còn hiếm, nhiều đại gia giàu có thậm chí không ngần ngại chi tiền lớn, tìm nơi “phong thủy hữu tình”, mua đất xây lăng mộ hoành tráng cho chính bản thân mình hoặc người thân trong gia đình.

Các lô đất được tìm mua để xây lăng mộ thường phải rộng từ 100-300 m2, có phong cảnh, vị trí thuận lợi như “tựa sơn, hướng thủy” (lưng tựa núi, mặt hướng hồ), khuôn viên xung quanh được xây dựng khang trang, giao thông thuận lợi, Công Viên Nghĩa Trang Lạc Hồng Viên là nơi đáp ứng được đầy đủ các yếu tố mà khách hàng có nhu cầu

Ông Trần Thành (54 tuổi, làm trong lĩnh vực xây dựng ở Hà Nội) cho biết, ông phải mất cả tháng mới tìm mua được mảnh đất rộng khoảng 300 m2 ở nghĩa trang Lạc Hồng Viên (Kỳ Sơn, Hòa Bình), để xây lăng mộ cho người thân trong gia đình. Theo đó, ngôi mộ được ốp đá trắng, khuôn viên có hệ thống cây xanh, thảm cỏ, cổng ra vào, tường bao rất hoành tráng, tiện nghi. Dù không tiết lộ giá cụ thể, song theo ông T bật mí tiền xây lăng mộ vào khoảng vài trăm triệu, chưa tính tiền đất lên tới cả bạc tỷ.“Giá trị ngôi mộ không thể đong đếm được bằng tiền, đây là tấm lòng của con cháu dành cho người thân đã mất”, ông T. nói.để phóng to ảnh

Còn theo bà Trương Thị Thu (65 tuổi, sống tại Hà Nội) cho biết, ở thủ đô không gian chật hẹp, không nhiều nghĩa trang xanh. Do đó, bà cùng các con lên Công viên tâm linh Lạc Hồng Viên thăm quan, khảo sát đón chồng chuẩn bị về nơi an nghỉ mới. Bà Tâm cũng chia sẻ, tuy Lạc Hồng Viên là nghĩa trang nhưng lại không có cảm giác u ám, lạnh lẽo vì mùi khói hương. Ở đây rộng, núi đồi bao quanh rất xanh – sạch – đẹp. Ngoài ra, trong khuôn viên còn có nhiều hồ, suối nước và hệ thống cây xanh, hoa. Do đó, bà đã lựa chọn được mộ đôi đẹp có thế dựa núi hướng hồ nước.

Theo quan sát, trong khuôn viên Công viên tâm linh Lạc Hồng Viên, nhiều lăng mộ có kiến trúc độc đáo, khuôn viên rộng và hơn nữa là tọa lạc trên các ngọn đồi cao. Tuy là nghĩa trang nhưng lại không có cảm giác u ám, lạnh lẽo vì mùi khói hương được các công nhân của Công viên tâm linh Lạc Hồng Viên thắp lên những ngôi mộ hàng ngày.

Ông Trần Tuấn Anh – Tổng giám đốc Công ty Cổ phần ĐTXD và TM Toàn Cầu cho biết, Công viên tâm linh Lạc Hồng Viên là một trong những dự án đặc thù, liên quan đến việc báo hiếu ông bà, tổ tiên, chuẩn bị lo hậu sự cho gia tiên và người thân trong gia đình. Đây là một trong dự án công viên nghĩa trang hàng đầu Việt Nam, được triển khai xây dựng, quản lý và khai thác theo mô hình văn minh, hiện đại.

Công viên tâm linh Lạc Hồng Viên có những sản phẩm, chính sách dành cho những khách hàng, thậm chí gia đình khó khăn cũng có thể sử dụng được. Tại Công viên tâm linh Lạc Hồng Viên có những sản phẩm dành cho những phần mộ chi phí thấp hơn chi phí khách hàng phải trả khi làm mộ cho người thân tại các nghĩa trang ở Hà Nội. Đối với một số khách hàng khó khăn, Lạc Hồng Viên còn có chính sách hỗ trợ, tạo điều kiện cho khách hàng thông qua hình thức thanh toán trả góp.

Theo quan niệm dân gian, tháng 7 là tháng cô hồn, nên nhiều người hạn chế hoạt động kinh doanh, mua nhà đất, sắm ô tô. Tuy nhiên ông Tuấn Anh cho rằng, tháng 7 là tháng may mắn và cơ hội. Trong tháng này, người Á Đông và người Việt Nam nói riêng quan niệm thường hoãn rất nhiều việc lớn như; mua nhà cửa, mua xe, dựng vợ gả chồng cho con cháu cho nên việc giao dịch rất ảm đạm. Chính vì thế ai coi tháng này là cơ hội thì khi họ thực hiện giao dịch, mua bán chuyển nhượng sẽ dễ hơn rất nhiều, tiết kiệm tài chính và được hưởng nhiều ưu đãi khác.

Trong tháng 7 này, nhân dịp lễ vu lan báo hiếu, Công viên tâm linh Lạc Hồng Viên cũng dành tặng 1 gói cây xanh tặng mọi khách hàng đăng ký, coi như một phần nhỏ giúp khách hàng thực hiện hóa mộ phần hoặc khuôn viên mộ phần cho bố mẹ hoặc người thân trong gia đình.

Theo truyền thống của người Việt thì ngày Rằm tháng Bảy âm lịch còn là ngày “mở cửa ngục” để các cô hồn nhận đồ cúng lễ nên được gọi là “ngày xá tội vong nhân”. Theo cách hiểu của văn hóa tín ngưỡng, lễ xá tội vong nhân là để cầu cho những vong linh không hoặc chưa được thờ cúng ở một gia đình nào.

Giá trị nhân văn của lễ này được thể hiện ở sự thương cảm sâu sắc với các vong linh chết ở nơi đất khách quê người, nơi chiến trận, những kẻ thấp hèn,… mà người thân chưa tìm được. Lễ xá tội vong nhân và lễ Vu lan báo hiếu ở Việt Nam trong cùng một ngày, mặc dù có sự khác nhau nhưng đều thể hiện nét đẹp văn hóa của dân tộc và nhiều khi hai lễ này được hòa vào làm một. Mục đích của cả 2 lễ đều thể hiện sự nhớ ơn những người đã khuất, nhất là gia tiên tiền tổ và thể hiện sự thương cảm đối với những người bị mất trong những cảnh ngộ éo le khác nhau mà không được thờ cúng.

Nhiều người vẫn ra phần mộ của ông bà, tổ tiên tại Công viên tâm linh Lạc Hồng Viên (Kỳ Sơn, Hòa Bình) để thắp hương, dâng vàng mã…

Ông Bùi Đức Thiệp ở phố Trần Hưng Đạo (Hoàn Kiếm, Hà Nội) chia sẻ: “Hằng năm, cứ vào dịp tết thanh minh và lễ vu lan là gia đình tôi lại lên Công viên tâm linh Lạc Hồng Viên để thắp hương cho các cụ quá cố. Và cũng là để con cháu biết đến công ơn sinh thành của các cụ”.Như mọi năm thì mọi người lên chùa Kim Sơn Lạc Hồng (huyện Kỳ Sơn, Hòa Bình) làm lễ, đọc kinh và ra phần mộ thắp hương cho ông bà, tổ tiên rất là đông. Năm nay, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên cũng ít người làm lễ vu lan trực tiếp trên Công viên tâm linh Lạc Hồng Viên.“Chúng tôi vẫn theo thông lệ của gia đình thì thuê xe riêng, tất cả thành viên đều đeo khẩu trang và sử dụng nước sát khuẩn. Vừa đảm bảo giãn cách xã hội và phòng chống lây nhiễm dịch bệnh trong cộng đồng”, ông Bùi Đức Thiệp chia sẻ thêm.

Mặc dù, Công viên tâm linh Lạc Hồng Viên (huyện Kỳ Sơn, Hòa Bình) đã có dịch vụ cúng giỗ Online để phòng tránh Covid-19, nhưng một số gia đình vẫn muốn lên trực tiếp tận nơi vì không gian ở đây khá rộng, đảm bảo được yêu cầu giãn cách xã hội.Vào ngày này, các phật tử thường làm lễ cúng dường, lễ cầu siêu, làm phúc bố thí, phóng sinh để tích đức, cầu mong cho cha mẹ được tăng phúc, tăng thọ, hoá giải nghiệp chướng…

nghĩa trang lạc hồng viên

nghĩa trang lạc hồng viên

nghĩa trang lạc hồng viên

nghĩa trang lạc hồng viên