070.598.6666

Lạc Hồng Viên- Hình Thức Hỏa Táng Tại Việt Nam

nghĩa trang lạc hồng viên

Lạc Hồng Viên – Hình Thức Hỏa Táng Tại Việt Nam

Hình thức hỏa táng tại Việt Nam nói riêng và Đông Nam Á nói chung đến nay vẫn còn rất mới mẻ, vì quan niệm cũng như tập quán của các dân tộc Đông Nam Á vẫn còn rất bảo thủ so với Châu Âu. Những năm gần đây thì việc tiếp cận với các hình thức mới có phần nhiều cởi mở hơn do sự phát triển về kinh tế cũng như sự du nhập các nền văn hóa. Xã hội hiện đại cũng dần đẩy tư duy con người tiên tiến hơn theo thời cuộc. Việc  sử dụng hình thức hỏa táng cho đến nay được khuyến khích vì các yếu tố tương sinh quan cho lợi cho môi trường.

Cho đến nay thì tại Việt Nam vẫn chủ yếu sử dụng các hình thức thổ táng và Hỏa táng, còn các hình thức khác cũng có nhưng cũng từ xa xưa.

1.Thổ Táng( Địa Táng)

Đây là hình thức phổ biến nhất trong xã hội loài người  và trong hình thức này cũng có 2 loại đó là: chôn cất vĩnh viễn hoặc chôn cất sau một khoảng thời gian thì cải táng để chôn cất vĩnh viễn. Mỗi loại hình thức thì phụ thuộc vào phong tục tập quán của con người, vùng lãnh thổ riêng.

Khi xã hội ngày càng phát triển hơn thì các vấn đề về môi trường, nơi chôn cất người đã khuất ngày càng được chú trọng và chú ý hơn tạo điều kiện cho hình thức Hỏa táng được tiếp nhận hơn với các ưu điểm mà Thổ táng không giải quyết được.

2.Hỏa Táng.

Là hình thức sử dụng Lửa, nhiệt độ cao để hỏa thiêu. Người thân sẽ nhận lại xương cốt hay tro cốt để gửi nhà chùa, chôn cất hay rải sông phụ thuộc vào nhiều yếu tố vùng miền, quan điểm sống, ước nguyện người đã khuất….

Hỏa táng có 2 loại là: hảo táng 1 phần và hỏa táng toàn phần.

-Hỏa táng một phần là hình thức chủ yếu ở miền bắc. sau khi hỏa thiêu thì thi thể người đã khuất sẽ còn lại xương, được sắp xếp vào chiếc tiểu nhỏ để chôn cất

-Hỏa táng toán phần được sử dụng rộng rãi trong Nam. Sau khi hỏa táng thì chỉ còn lại tro, được đựng vào bình tro cốt. Đây là hình thức được đánh giá tiết kiệm chi phí về mọi mặt so với hình thức 1

Dù là hình thức nào thì Hỏa táng cũng được đánh giá cao và khuyến khích sử dụng trong thời đại hiện nay do:

  • Phù hợp với thời đại: Là biện pháp nhằm giải tỏa áp lực cho các khu nghĩa trang truyền thống
  • Tiết kiệm chi phí: so với việc trôn cất truyền thống thì tổng thể được đánh giá tốt hơn
  • Dễ dàng chăm sóc: Dù sử dụng hình thức nào thì việc xử lý một lần cũng tạo điều kiện cho người thân chăm lo hậu sự một cách dễ dàng.

Trên đây là một số thông tin mà chúng tôi tìm hiểu được. Công viên nghĩa trang Lạc Hồng Viên luôn đồng hành cùng quý khách hàng, mong quý khách hàng cùng gia đình luôn khỏe mạnh.

nghĩa trang lạc hồng viên

nghĩa trang lạc hồng viên

nghĩa trang lạc hồng viên

nghĩa trang lạc hồng viên