Lạc Hồng Viên

Lạc Hồng Viên – Phong Thủy Thờ Cúng Tổ Tiên

Lạc Hồng Viên – Phong Thủy Thờ Cúng Tổ Tiên

Đặt bát hương theo tam cấp

Theo quan niệm từ  xưa tới nay, việc thắp hương là để người dương hướng tới cõi âm, con cháu nhớ tới người thân. Lẻ là dương là con người và ta thờ cũng là âm, vậy thì âm dương giao hòa nên đó là lí do chúng ta thắp hương số lẻ.

Việc thành tâm chăm sóc bát hương đúng cách thể hiện sự thành tâm của người chăm sóc, của gia chủ tới các bậc sinh thành. Chuyện hương khói nếu làm không tốt, không thành tâm, làm vấy bẩn sẽ được coi là không tốt, ảnh hưởng tới gia chủ.

Vậy thắp hương 3 cấp là như thế nào??

  • Thờ Phật trước
  • Thờ thần gồm 3 bát hương ( Bát hường thờ bà cô tổ bên trái, thờ thần ở giữa to và cao hơn chút, bát thờ gia tiên tiền tổ bên phải). Bà cô tổ sẽ kết nối gia tiên với thần thánh.
  • Lạc Hồng Viên

Nguyên tắc đặt bát hương:

Thờ phật là bát hương được chạm nhật nguyệt hoặc song long bát quái

Thờ thánh thần cao hơn một chút ở giữa và bà cô tổ, gia tiên ở 2 bên.

Bát hương là nơi giáng ngự, là tổ ấm, là gia đình là nhà của thánh thần chư phật về chứng giám long thành của gia chủ. Bát hương  là sự hội tụ tâm thức, sự giao cảm giữa gia chủ với thần linh, gia tiên tiền tổ, mỗi bát hương đại diện cho một ý nghĩa khác nhau nên hầu như không dịch chuyển.

Việc bốc bát hương cũng là một việc mà không phải ai cũng có thể làm được, phải nhờ nhà sư hoặc các thầy cao tay, có tâm để bốc bát hương thì mọi việc mới tốt lành.

Nếu muốn lau bát hương thì phái giữ chặt abst hương. Vào 23 tháng chạp thì dọn bớt chân hương, tỉa bớt sau đó cắm lại 12 nén chân hương với 4 đợt: đợt 1 căm 3 chân hương và khấn niên niên thị hả niên, đợt 2 cắm 3 nén khấn nguyệt nguyệt thị hảo nguyệt, đợt thứ 3 khấn nhật nhật thị hảo nhật và cuối cùng khấn thời thời thị hảo thời với mong muốn trong 1 năm tốt lành, thuận buồm xuôi gió.

Không tùy tiện Hóa chân hương, khi lấy phải đựng trên giấy gói lại chứ không đucợ ném xuống đất, mang thả xuống dòng sông .

Khi thắp hương cần mở cửa, bật đèn cho sáng, rót nước rượu mời  thần linh, bà cô tổ, gia tiên về chứng giám lòng thành. Không dùng miệng thổi tắt hương. Khi cắm với thái độ trân trọng ngay ngắn.

Nếu bát hướng tự cháy là một điềm báo: cháy từ chân lên là mồ mả thờ cúng có vấn đề. Cháy từ trên xuống là nhà cửa cuộc sống có vấn đề.

Đang cúng mà hương bị tắt thì để nguyên, không được rút ra, mất chân là hương thừa.

Trên đây là một số nguyên tắc thờ cúng, đặt bát hương mà chúng tôi sưu tầm được. Công Viên nghĩa trang Lạc Hồng Viên Luôn chúc quý khách hàng cùng gia đình những điều may mắn bình an nhất đến với quý khách hàng.