nghĩa trang

Quan Niệm Về Hỏa Táng Người Đã Khuất.

Quan Niệm Về Hỏa Táng Người Đã Khuất.

Tại Việt Nam những năm gần đây do hội nhập văn hóa, xã hội cởi mở hơn thì ngoài hình thích địa táng cổ truyền từ xa xưa thì hỏa táng cũng trở nên phổ biến hơn ở các thành phố lớn. Hình thức hỏa táng thực ra trên thế giới đã có từ thời xa xưa, mỗi nền văn hóa lại có cách chôn cất người đã khuất theo phong tục riêng của họ. Vậy hỏa táng có tốt không? Và ý nghĩa tâm linh là gì?

Hỏa Táng.

Hỏa táng được hiểu là sử dụng lửa – nhiệt năng để thiêu đốt người đã khuất. Trên thế giới với mỗi vùng miền tôn giáo khác nhau thì sẽ có tập tục khác nhau. Ngày nay nhờ sự hội nhập văn hóa, sự giao thoa về văn hóa khiến cắc mặt của đời sống cũng dần thay đổi theo để phù hợp với xu hướng của thế giới và hình thức mai táng cũng không ngoại lệ.

Theo phật giáo thì chết là trở về với cát bụi, từ xa xưa đã có hình thức hỏa táng, nhưng trong phật giáo thì không có quy định một hình thức nào mà điều chú trọng duy nhất đó là hướng mọi người đến cái thiện, làm điều hay lẽ phải, tu nhân tích đức khi còn sống trên trần thế để khi về với cõi vĩnh hằng ta có thể hướng tới điều tốt đẹp nhất.

Theo Phật giáo Ấn Độ thì hỏa táng nhắc nhở con người không nên luyến tiếc điều gì, bởi họ tin rằng tro cốt người đã khuất sẽ hợp nhất với lực đã khai sáng nó. Hỏa táng là tập tục lâu đời của các giáo phái bắt nguồn từ Ấn Độ.

Theo Phật giáo Tây Tạng thì chỉ có phật giáo Nam Tông mới thiêu đốt con người về với cát bụi.

Có thể thấy là hỏa táng không hề đem ý nghĩa tiêu cực. Hỏa táng cũng là một các thể hiện theo lời răn dạy của Phật.

Hiện nay không chỉ Việt Nam mà trên thế giới, hình thức hỏa táng được khuyến khích bởi các yếu tố về bảo vệ môi trường, vì đây là hình thức mai táng hợp vệ sinh, khiến công việc chôn cất bảo quản trở nên dễ dàng hơn. Ngày nay tại các thành phố lớn thì hình thức này ngày càng trở nên phổ biến hơn, các quan niệm cũng dần được gỡ bỏ.

Hỏa táng thực sự có tốt hay không phụ thuộc vào niềm tin cũng như quan niệm của mỗi người, mỗi dân tộc. Tuy nhiên thì dù mai táng bằng hình thức nào thì đõ cũng thể hiện niềm tin vào một thế giới tốt đẹp hơn dành cho người đã khuất.

nghĩa trang

Dịch Vụ Hỏa Táng Tốt Nhất Việt Nam Hiện Nay.

Hiện nay trên cả nước có rất nhiều khu dịch vụ hỏa táng trọn gói theo nhu cầu của khách hàng, thế nhưng tại Công Viên Nghĩa Trang Lạc Hồng Viên là một dự án công viên nghĩa trang hàng đầu khu vực, với quy hoạch tổng thể thống nhất đi kèm dịch vụ uy tín, xây dựng một khu công viên nghĩa trang xanh –sạch –  đẹp – hiện đại đáp ứng đầy đủ nhu cầu của khách hàng. Đại dự án với tổng mức đầu tư hơn 50 tỷ áp dụng công nghệ hiện đại trên thế giới, được nhập khẩu từ Mỹ, đã chính thức đi vào hoạt động từ 2018 đến nay phần nào đã đáp ứng được nhu cầu cũng như niềm tin của quý khách hàng dành cho Lạc Hồng Viên.

Quy trình cũng như thủ tục, quý khách hàng có nhu cầu xin vui lòng liên hệ tới phòng kinh doanh để được tư vấn cụ thể.