070.598.6666

Công Viên Nghĩa Trang Lạc Hồng Viên – NSND Ngô Mạnh Lân An Nghỉ

nghĩa trang lạc hồng viên

Công Viên Nghĩa Trang Lạc Hồng Viên – NSND Ngô Mạnh Lân an nghỉ

NSND Ngô Mạnh Lân được biết đến là một trong những nghệ sĩ gạo cội, cây đa cây đề  của làng phim hoạt hình Việt Nam, vùa qua đời ở tuổi 87 ngày 15/09 tại Hà Nội.

Ông được đưa về an nghỉ tại dự án công viên nghĩa trang Lạc Hồng Viên Kỳ Sơn, Hòa Bình.Nơi ông nằm với khuôn viên nhìn ra vườn hoa cây cảnh, gần hồ cá coi và nhiều cảnh quan du lịch.Ban quản trị công viên đã chuẩn bị chu đáo và sang trọng thể hiện cái tâm của mình, chia buồn cùng gia đình ông cũng như cảm ơn những đóng góp của ông cho nền nghệ thuật nước nhà.

Buổi tiễn đưa trong giai đoạn dịch bệnh vẫn luôn tiềm ẩn nên không thể có đầy đủ hết gia đình cùng bạn bè thân thiết của ông, tuy nhiên không vì vậy mà buổi lễ diễn ra kém long trọng. Mặc dù hạn chế với quy mô nhỏ nhất có thể, buổi lễ diễn ra với không khí trang nghiêm, với lòng thành kính tiễn đưa ông. Một buổi chiều mây gió nhẹ chút càng khiến cho khung cảnh thêm súc động mà rơi nước mắt khi phải tiễn biệt ông về với tiên tổ.

Kết thúc buổi lễ, gia đình có đôi lời cảm ơn sâu sắc tới ban lãnh đạo và toàn thể nhân viên dự án công viên nghĩa trang Lạc Hồng Viên vì đã có những chuẩn bị chu đáo giúp gia đình để buổi lễ diễn ra tốt đẹp và trang trọng nhất.

Đối Nét Về Cuộc Đời Của NSND Ngô Mạnh Lân

NSND, đạo diễn, họa sĩ Ngô Mạnh Lân sinh ngày 9/11/1934 tại xã Tả Thanh Oai, Thanh Trì, Hà Nội. Ông đến với mỹ thuật từ sớm. Như lời tự bạch của chính NSND Ngô Mạnh Lân, ông thích vẽ từ bé. Khi Cách mạng Tháng Tám thành công, ông vẽ hình Bác Hồ in trên tờ giấy thấm treo trên tường trong phòng khách ở nhà.

Lạc Hồng Viên

Ông đươc nhiều người biết đến là một họa sĩ của trẻ thơ, ông dành gần hết cuộc đời cho những bộ phim hoạt hình và điển hình như Dế mèn phiêu lưu ký, ông cũng có mộ sự nghiệp hội họa đồ sộ.

 

Là họa sĩ khóa Kháng chiến (ông là sinh viên nhỏ tuổi nhất của khóa này) học với bậc thầy hội họa Tô Ngọc Vân, ông Ngô Mạnh Lân có một khối lượng ký họa đồ sộ và quý giá về chiến tranh, cách mạng, từ chiến dịch Điện Biên Phủ tới đời sống nông dân Bắc Bộ trong thời kháng chiến chống Mỹ và sau này là đời sống thời bao cấp.

Nhưng nhìn ở góc độ đóng góp xã hội thì Ngô Mạnh Lân nổi tiếng hơn ở lĩnh vực nghệ thuật điện ảnh, trong vai trò là một họa sĩ, đạo diễn phim hoạt hình tại Hãng phim Hoạt hình Việt Nam (tên cũ là Xưởng phim Hoạt họa và búp bê). Ông đã đạo diễn 17 bộ phim hoạt hình, gồm nhiều thể loại và gặt hái được nhiều thành công. Các tác phẩm của ông đã để lại dấu ấn đậm nét trong lòng công chúng, đồng thời được ghi nhận bằng nhiều giải thưởng uy tín trong và ngoài nước.

nghĩa trang lạc hồng viên

nghĩa trang lạc hồng viên

nghĩa trang lạc hồng viên

nghĩa trang lạc hồng viên

nghĩa trang lạc hồng viên