070.598.6666

Lựa Chọn Áo Quan Phù Hợp Phong Thủy

nghĩa trang lạc hồng viên

Lựa Chọn Áo Quan Phù Hợp Phong Thủy

Quy luật “Sinh lão bệnh tử” là quy luật của tự nhiên, quy luật của taoh hóa mà chúng ta không thể tránh được. Theo phong tục của người Việt từ xưa tới nay, tục lệ an táng, hóa táng thi thể người đã khuất bằng quan tài hay còn gọi là áo quan là việc không thể thiếu, nhưng áo quan cũng có nhiều loại khác nhau phụ thuộc vào phong tục tập quán vùng, điều kiện vật chất của gia chủ để có áo quan thích hợp.

Công Viên Nghĩa Trang Lạc Hồng Viên xin đưa ra một vài gợi ý để quý vị có thể tham khảo

1.Lựa chọn áo quan phụ thuộc vào hình thức mai táng.

Xã hội ngày nay, việc thay vì địa táng chúng ta chuyển sang hỏa táng người đã khuất không còn là một điều gì quá mới mẻ nữa. Có nhiều lí do để các gia đình chuyển từ hình thức địa táng sang hỏa táng, chính vì vậy mà áo quan cũng có một số thay đổi để phù hợp với hình thức hỏa táng.

Áo quan hỏa táng: là gỗ dễ cháy, nhanh tan, có thể sử dụng gỗ công nghiệp, sơn màu thẩm mỹ cao

Áo quan địa táng: là loại áo quan bằng gỗ có sức chống chịu tốt với thời tiết trong môi trường ẩm thấp ở lòng đất, trên thân thường có các họa tiết cầu kì, trạm trổ tinh xảo. Do mục đích lưu giữ không gian thi thể người đã khuất nên thường có chất liệu tốt, không mối mọt.

2.Lựa chọn áo quan dựa vào mùi thơm gỗ.

Thường là những gia đình có điều kiện hoặc theo di nguyện của người đã khuất nên một số loại gỗ quý có mùi thơm được sử dụng.

Quan tài bằng gỗ ngọc am.

Đây là loại gỗ quý, thường được sử dụng cho nhà quyền thế, giàu có. Là một loại gỗ có mùi tinh dầu đặc biệt, bảo quản thi thể người đã khuất lâu dài, có mùi thơm tự nhiên. Là loại gỗ có màu đẹp tự nhiên trắng ngả vàng nên từ xưa tới nay thường được các gia đình quyền quý sử dụng.

Áo quan bằng gỗ vàng tâm.

Theo người xưa thì gỗ vàng tâm có nhiều ưu điểm trong việc sử dụng làm áo quan cho người đã khuất như: Không bị mối mọt, màu sắc đẹp, sang trọng, thân gỗ dễ chạm khắc nhiều họa tiết. Là loại gỗ thơm tự nhiên. Ngày nay gỗ vàng tâm khá khan hiếm và thường được sử dụng trong việc an táng 1 lần cho người đã khuất.

Áo quan bằng gỗ mít.

Chúng ta thường thấy áo quan bằng gỗ mít ở các vùng quê Việt Nam. Với nhiều đặc tính như màu sắc đẹp, ít mối mọt cộng thêm mít là cây trồng phổ biến ở các vùng quê, nên việc sử dụng gỗ mít trở nên thường xuyên hơn.

Áo quan bằng gỗ thông.

Thường sử dụng trong hỏa táng do có màu sắc đẹp, sáng, dễ cháy. Việc xử lí áo quan cũng trở nên dễ dàng hơn.

Gỗ thông cũng có tinh dầu, có mùi thơm nhẹ thích hợp để sử dụng làm áo quan tiễn đưa người đã mất an nghỉ, Cộng với việc có giá thành rẻ phù hơp với những gia đình cong khó khăn về kinh tế.

nghĩa trang lạc hồng viên

nghĩa trang lạc hồng viên

nghĩa trang lạc hồng viên

nghĩa trang lạc hồng viên